.

Toàn Quốc: Ba người tử vong, 1 người nguy khốn do ăn phải nấm độc

Thảo luận trong 'Sản phẩm Khác' bắt đầu bởi Freedom, 5/4/18.

  4 người trong 1 gia đình ở Hà Giang bị ngộ độc nấm nhưng 3 người đã ko qua khỏi, nạn nhân rút cục đang trong hiện trạng nguy nan.
  Xem thêm: Tin tức an ninh Bình Định mỗi ngày
  [​IMG]
  BS Nguyễn Tiến Dũng đang thăm khám cho bệnh nhân Sùng Diêu Hồng.
  Ngày 4.4, trọng tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết: Hiện bệnh nhân Sùng Diêu Hồng (52 tuổi, Hà Giang) - nạn nhân chung cục trong gia đình gồm 4 người bị ngộ độc nấm trước Đó đã tỉnh táo, xúc tiếp được. Ngoài ra chưa thể khẳng định được bệnh nhân có hoàn toàn ổn định hay không. Điều đáng nói là 3 người nhà khác của bệnh nhân đã tử vong trước chậm triển khai do trạng thái ngộ độc nấm quá nặng.
  [​IMG]
  mang mắt thường, không thể phân biệt nấm độc và nấm lành.
  Trước Đó, ngày 28.3, tại thôn Khâu Mèng xã Thuận Hòa, thị xã Vị Xuyên, thức giấc Hà Giang, ông Sùng Diêu Hồng đi hái nấm về nấu bếp sáng cho cả gia đình. 4 Người đã ăn gồm ông Sùng Diêu Hồng, bà Thào Thị Vá (sinh năm 1970) là vợ ông Hồng; chị Ly Thị Pà (sinh năm 1995) là con dâu ông Hồng và anh Sùng Văn Hoàng (sinh năm 1990) là con trai ông Hồng. Rất may còn 1 số người trong gia đình nhờ vắng mặt trong bữa ăn Đó nên đã thoát chết.
  đến khoảng 15h cộng ngày (khoảng 8 giờ sau ăn) cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, đi tả toàn nước giống như bị tả. Đến khoảng 23h30 ngày 28.3, anh em trong gia đình đã đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.
  Do nhiễm độc quá nặng không thể cứu chữa được nên chỉ trong 2 ngày 31.3 và một.4, anh Sùng Văn Hoàng và bà Thào Thị Vá đã tử vong. Tới 17h ngày 2.4, chị Ly Thị Pà ko qua khỏi. Ông Sùng Diêu Hồng cũng đã trong trạng thái nguy ngập nên được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
  Theo BS Nguyễn Tiến Dũng, trọng tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Sùng Diêu Hùng được chuyển đến trung tâm vào ngày thứ 5 sau lúc ăn nấm độc, trong trạng thái còn đau bụng, huyết áp, mạch ổn định, bên cạnh đó xét nghiệm vẫn với rối loàn cô đặc máu, men gan tăng cao. Các thầy thuốc đã hăng hái điều trị. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, sở hữu thể tiếp xúc được, xong theo những thầy thuốc, cho tới hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được bệnh nhân mang hoàn toàn ổn định hay ko.
  BS Dũng cho biết thêm: chiếc nấm mà bốn người trong gia đình ông Hồng ăn phải là mẫu nấm gây ngộ độc chậm. Đây là cái nguy hiểm, thường gây chết người sau khi ăn chỉ một mũ nấm, do viêm gan nhiễm độc phá huỷ tế bào gan, suy gan cấp, dẫn tới hôn mê gan. Những miêu tả xuất hiện muộn sau lúc ăn từ 6-40 giờ (thường là 12-18 giờ): Bệnh nhân buồn nôn, nôn rộng rãi, ỉa chảy liên tiếp như tả...
   
 1. Freedom

  Freedom Thành Viên

  Tham gia: 8/2/18
  Số bài viết: 8
  241 lượt xem