.

Toàn Quốc: Dầu thủy lực cao cấp VECTOR Hydraulic VG 32, 46, 68

Thảo luận trong 'Phụ Tùng, Đồ Chơi Cho Xe' bắt đầu bởi dailydaunhot, 17/3/20.

  Dầu thủy lực ra đời giúp con người phát triển nhiều hệ thống máy móc mới, đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp và xây dựng, cơ giới hóa.

  Dầu thủy lực ngày nay được pha chế từ dầu gốc khoáng nguyên sinh được tinh chế từ dầu thô cùng với các hệ phụ gia nhằm tăng tính chất ổn định cho sản phẩm. Dầu gốc khoáng chiếm hơn 95% thành phần dầu thủy lực. Phụ gia trong dầu thủy lực là khá ít vì nhiệm vụ của dầu thủy lực chủ yếu là truyền động, nhiệm vụ bôi trơn và các tính chất khác ít được sử dụng nên không cần nhiều phụ gia.

  Các phụ gia có trong dầu thủy lực:

  • Phụ gia chống oxy hóa: Giúp giảm quá trình oxy hóa trong một khối dầu, chính điều này giúp dầu thủy lực tăng độ bền nhiệt khi dầu làm việc trong môi trường chịu nén ép lớn sinh nhiệt cao. Đồng thời phụ gia chống oxy hóa giúp màn dầu trên bề mặt chi tiết bền hơn với nhiệt, ít chịu ảnh hưởng của không khí, qua đó bảo vệ chi tiết tránh các hiện tượng gỉ. Phụ gia chống oxy hóa là phụ gia quan trọng hàng đầu trong dầu thủy lực, phụ gia chống oxy hóa tăng tuổi thọ dầu, kéo dài chu kỳ thay dầu, bảo vệ chi tiết và hệ thống thủy lực.
  • Phụ gia ức chế ăn mòn: Giúp dầu nhớt ức chế các hiện tượng tạo axit hữu cơ, giảm thiểu hư hỏng dầu nhớt theo thời gian. Giảm thiểu các hiện tượng ăn mòn các chi tiết do các chất hữu cơ sinh ra từ dầu nhớt.
  • Phụ gia ức chế gỉ: Khi ngừng hoat động lâu ngày, các chi tiết trong hệ thống truyền động không còn màn nhớt bảo vệ, chính điều này khiến chi tiết tiếp xúc trực tiếp với không khí và các chất hóa học bên ngoài gây ra hiện tượng gỉ. Dầu thủy lực được thêm các phụ gia chống gỉ để liên tục tạo màn dầu bảo vệ chi tiết ngay cả khi hệ thống truyền động ngừng làm việc lâu ngày.
  • Phụ gia ức chế tạo bọt: Hiện tượng tạo bọt xuất hiện khá nhiều trong sản phẩm thủy lực, trong quá trình hoạt động, không khí và dầu nhớt bị pha trộn tạo ra hiện tượng bọt. Hiện tượng bọt khí làm giảm công suất truyền động trong dầu thủy lực, chính vì điều này, phụ gia ức chế tạo bọt được đưa vào dầu thủy lực là chủ yếu. Giúp dầu thủy lực giữ vững công suất truyền động.
  • Phụ gia chống mài mòn gốc kẽm: Trong quá trình hoạt động, một số hệ thống truyền lực lớn, các chi tiết trong hệ thống chịu ma sát cao, màn dầu bảo vệ bị vỡ, chính điều đó dẫn đến hiện tượng mài mòn cơ học. Để khắc phục, các nhà khoa học đưa các phụ gia ức chế mài mòn gốc kẽm vào trong dầu nhớt thủy lực. Các hạt gốc kẽm chui vào giữa hai bề mặt chi tiết, giúp chi tiết giảm hiện tượng ma sát trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, tùy theo cấu tạo của chi tiết mà có nên sử dụng dầu thủy lực có phụ gia ăn mòn gốc kẽm hay không, vì các chất này xảy ra một số phản ứng hóa học với kim loại.
  Cách sử dụng dầu thủy lực:

  - Dầu thủy lực có các độ nhớt động học thông dụng là: 32, 46, 68. Việc lựa chọn độ nhớt phụ thuộc vào tuổi thọ của máy. Dầu thủy lực có độ nhớt thông dụng là 32 thường được sử dụng cho các máy mới hoàn toàn, được đưa vào sử dụng lần đầu tiên. Khi máy mới, các chi tiết chưa bị các tác dụng của lực ma sát, chưa bị ăn mòn hóa học nên bề mặt tiếp xúc khá khít nhau. Độ nhớt loãng giúp dầu nhớt dễ lăn lõi vào giữa hai bề mặt hơn, đồng thời giúp loại bỏ các mạt kim loại tốt hơn trong quá trình làm việc. Ngoài ra độ nhớt loãng, lực cản trong quá trình làm việc thấp, giúp máy hoạt động với công suất cao hơn. Độ nhớt thông dụng 46 và 68 được sử dụng tiếp theo sau chu kì nhớt đầu tiên. Trong quá trình hoạt động, máy bắt đầu bị ăn mòn và bị hiện tượng rơ máy, các chi tiết bắt đầu có hiện tượng va đập nhiều hơn. Chính vì điều đó dầu thủy lực có độ nhớt cao hơn để tạo sự ổn định trong máy móc, giúp máy chạy êm ái hơn trong quá trình hoạt động.

  - Việc lựa chọn sản phẩm dầu nhớt cấp VG (thông dụng) hay AW cao cấp hơn cũng khá cần thiết. Việc sử dụng AW giúp máy móc chống lại các hiện tượng mài mòn chi tiết tốt hơn so với sả phẩm thông dụng nhưng trước khi sử dụng khách hàng nên đọc kĩ cấu tạo của máy, máy được tạo từ hợp kim gì, có sử dụng được AW hay không để tránh ảnh hưởng do phản ứng hóa học của gốc kẽm trong quá trình sử dụng.

  Cách lựa chọn dầu thủy lực cho hệ thống:

  - Lựa chọn theo màu sắc: Quan điểm cũ của người sử dụng đó là dầu thủy lực là có màu vàng. Tuy nhiên hiện nay, các sản phẩm dầu nhớt cao cấp đều sử dụng dầu gốc nhóm II, sản phẩm đã được tinh chế khá kĩ, dầu gốc đưa ra là sản phẩm không màu và không mùi và trong suốt. Dầu thủy lực là sản phẩm có rất ít phụ gia vì thế màu dầu sẽ không bị thay đổi nhiều, Khi có phụ gia chống mài mòn, màu sản phẩm sẽ có thay đổi một chút màu sắc san hơi ngả hồng nhạt. Chỉ có các sản phẩm dầu nhớt nhóm I và dầu tái sinh là còn màu vàng.

  - Lựa chọn dầu nhớt theo tuổi thọ máy: Máy cũ nên sài các sản phẩm dầu nhớt độ nhớt 46 hoặc 68. Máy mới hoàn toàn nên sử dụng dầu nhớt độ nhớt 32.

  - Lựa chọn theo thương hiệu: Hiện nay sản phẩm dầu nhớt trên thị trường Việt Nam khá đa dạng, khi lựa chọn theo thương hiệu cần kiểm tra kĩ bao bì và các thông số đi kèm. Các thương hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell hay Caltex thường bị làm giả chính vì thế khách hàng hãy lựa chọn thật kĩ để tránh nhầm lẫn. Hiện nay trên thị trường các hãng sản xuất dầu thủy lực uy tín tại Việt Nam gồm có nhóm thương hiệu nước ngoài: Castrol, Shell, Caltex, Total, Motul. Nhóm thương hiệu Việt Nam: Saigon Petro, Vilube, VECTOR.

  Lời khuyên: Dầu thủy lực là sản phẩm dầu nhớt khá thông dụng, quy trình pha chế đơn giản nhất trong các loại sản phẩm dầu nhớt, chất lượng dầu thủy lực tốt hay xấu nằm phần lớn từ nguyên liệu nhập khẩu là dầu gốc khoáng nhóm nào, nhập từ đâu. Dầu gốc hiện nay được nhập tốt nhất tại Châu Âu – Hà Lan, Châu Mỹ - Hoa Kỳ và Châu Á – Hàn Quốc. Vì vậy để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm có giá thành phải chăng, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra tiêu chuẩn rõ ràng. Không nên chạy theo các dòng sản phẩm giá rẻ 5 triệu đến 6 triệu/phuy. Cũng không nên hướng ngoại quá nhiều vì đa số các sản phẩm dầu nhớt thương hiệu nước ngoài vì đa số đều được sản xuất hoặc gia công tại Việt Nam.

  Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH AKARA

  Địa chỉ: số 205 – quốc lộ 22 – Tân Phú Trung – Củ Chi – TPHCM

  Tel: 02862.501.283 - Fax: 02862.501.281

  Phone: 0942.717.076 - Mr NGUYỄN ANH TÍN
  Email: tinnguyen.vector@gmail.com

  Website: www.akara.com.vn
   
 1. dailydaunhot

  dailydaunhot Thành Viên

  Tham gia: 8/5/19
  Số bài viết: 5
  69 lượt xem