.

Toàn Quốc: Dây cáp điều khiển giá rẻ tại HN và TP HCM

Thảo luận trong 'Linh Phụ Kiện' bắt đầu bởi Dây cáp điện, 29/9/18.

  Cáp điều khiển là loại thiết bị hỗ trợ truyền tín hiệu bên trong các thiết bị điện hiện nay. Sử dụng cáp tốt và đúng cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển các máy móc đang hoạt động trong hệ thống điện. Vậy làm sao để chọn mua được đúng cách và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn!

  Cáp điều khiển chọn mua như thế nào là đúng cách

  Cáp điều khiển là gì?

  Cáp điểu khiển hay còn có tên gọi khác là cáp tín hiệu được sử dụng để truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về mặt khoảng cách địa lý.

  [​IMG]

  Cáp điều khiển (cáp tín hiệu) hiện nay trên thị trường đa phần đều là cáp điều khiển chống nhiễu. Bên ngoài lớp dây truyền dẫn tín hiệu có một lớp kim loại mỏng có dạng lưới giúp chống nhiễu tín hiệu trong quá trình hoạt động. Thời gian gần đây cáp điều khiển ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Là một sản phẩm chuyên biệt nên cáp điều khiển cũng có những quy chế và tiêu chuẩn riêng trong sản xuất và sử dụng. Cụ thể là hiện nay các nhà sản xuất cáp điều khiển đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về dây cáp để đảm bảo an toàn như TCVN 5935 -1995 hoặc TCVN 661; IEC 62067 (150KV),TCVN 60502 trên sản phẩm của mình. Cùng với đó là tiêu chuẩn BS 5467 hoặc IEC 60502-1 được áp dụng để sản xuất cáp điều khiển có điện áp 600/1000v.
  [​IMG]


  Cáp điều khiển Altek Kabel chất lượng cao

  Trên các cuộn cáp điều khiển hiện nay đều được in một số thông tin cáp để người dùng tham khảo về sản phẩm như:

  +”Cu” tức là lõi truyền dẫn dữ liệu làm bằng đồng, “Al” là làm bằng nhôm,”PVC” hay “XLPE” là những chất cách điện cho cáp.

  +”CXV” nghĩa là dây cáp lõi truyền tín hiệu bằng đồng, lớp cách điện bằng “XLPE” và vỏ bọc bằng “PVC”.

  +Tương tự với “CV,CVV” sẽ là cáp lõi truyền tín hiệu bằng đồng, lớp vỏ phân cách bằng nhựa “PVC” và vỏ bọc ngoài cùng cũng được làm từ PVC.  [​IMG]


  Cấu tạo của cáp điều khiển

  Cấu tạo cơ bản của cáp điều khiển bao gồm có: Lõi dẫn, lớp bọc lót (lớp phân cách) và vỏ bọc

  Lõi dẫn: Lõi dẫn dây điều khiển (còn gọi là lõi truyền dẫn tín hiệu), chúng có cấu tạo gồm nhiều cặp và nhiều lõi. Thông thường lõi truyền tín hiệu được làm bằng đồng với hàm lượng cao và không có oxy, được tôi và bện bằng các vật liệu cách nhiệt như PVC, PE hay XLPE. Lõi truyền dẫn tín hiệu được bện nén dạng Segments đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228 hoặc cách gọi đơn giản là bện nén tròn.

  Lớp phân cách: Lớp phân cách hay có tên gọi khác là lớp bọc lót bao quanh lõi, chúng được làm từ vật liệu Polyethylene hay nhựa Pholyvinyl chloride (PVC). Đây đều là những vật liệu cách điện. Ngoài ra, lớp phân cách còn có các lưới chắn bện đơn giản hoặc đôi được làm bằng nhôm và thiếc.

  Lớp vỏ bọc: Giống như những loại dây cáp chuyên dụng khác vỏ bọc của dây cáp điều khiển làm từ các chất liệu như: Polyethulene liên kết ngang (XLPE) hoặc nhựa Pholyvinyl chloride (nhựa PVC).


  [​IMG]

  Đặc điểm nổi bật của cáp điều khiển:


  [​IMG]


  Với cấu tạo vô cùng bền chắc và từ những vật liệu chất lượng, cáp điều khiển có thể dễ dàng tránh được sự tấn công của côn trùng cũng như các loài gặm nhấm khác. Lớp bảo vệ của cáp có khả năng chống bén cháy, khó cháy và không tỏa ra khí độc. Cáp điều khiển chống nhiễu hiệu quả nhờ lớp phân cách bằng nhôm và đồng (Shield control cable). Bên cạnh đó cáp điều khiển cũng có thể làm việc tốt trong nhiều loại môi trường khác nhau hay dưới các tác động vật lý khác.

  [​IMG]


  Các thương hiệu cáp điều khiển phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay
  [​IMG]


  Nhìn chung cáp điều khiển được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau để người dùng lựa chọn. Theo khảo sát về nhu cầu người dùng, chúng tôi xin giới thiệu một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay là cáp ALTEK KABEL Là loại cáp được sản xuất theo tiêu chuẩn từ Đức, đạt đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn Châu Âu.  [​IMG]

  Mọi chi tiết xin liên hệ: Ms. My
  Công Ty TNHH Altek Kabel Việt Nam
  Hotline: 098 343 7950

  ADD: số39-NO6-KĐT Sài Đồng-Long Biên- Hà Nội
  Email: my.altekkabel@gmail.com
   
 1. Dây cáp điện

  Dây cáp điện Thành Viên

  Tham gia: 29/8/18
  Số bài viết: 41
  344 lượt xem