.

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng như thế nào trong xã hội?

Thảo luận trong 'Đời Sống' bắt đầu bởi hoituyet, 12/6/16.

  Điều dưỡng viên là gì?
  Điều dưỡng viên (hay còn gọi là Y tá) là những người làm công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của người bệnh, kê toa thuốc và làm các công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh từ lúc ban đầu cho đến khi phục hồi.

  [​IMG]

  Điều dưỡng viên là người làm công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.

  Điều dưỡng ngày nay được xem như một nghề độc lập. Để trở thành một Điều dưỡng viên, bạn sẽ phải mất 3 năm nếu học Cao đẳng Điều dưỡng (giống như học Cao đẳng Dược Hà Nội) hoặc mất 4 năm nếu học Đại học. Trong thời gian học tại trường, các Điều dưỡng viên được học các kiến thức từ hóa học, sinh học, giải phẫu học, tiếng Anh chuyên ngành... và được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

  Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng như thế nào trong xã hội?
  Điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chính trong công tác chăm sóc người bệnh. Y học ngày nay đã khẳng định vai trò của người Điều dưỡng là một trong những trụ cột của hệ thống Y tế.

  Để làm tốt công tác chăm sóc bệnh nhân, người Điều dưỡng viên không chỉ đơn thuần thực hiện theo y lệnh của bác sĩ mà còn phải biết tự đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân, ghi chú hồ sơ bệnh án, nắm bắt tâm lý của người bệnh.
   
 1. hoituyet

  hoituyet Thành Viên

  Tham gia: 18/5/16
  Số bài viết: 71
  736 lượt xem