.

Toàn Quốc: Gia công, sửa chữa thiết bị lọc bụi túi vải- 0985025566

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Sửa Chữa - Thiết Bị' bắt đầu bởi CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI, 21/12/18.

  Hiện nay, Việt Nam đang rất chú trọng việc phát triển các ngành công nghiệp. Các khu công nghiệp, chế xuất ngày càng tăng cao. Kéo theo đó vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng có xu hướng đáng lo ngại, đặc biệt là việc kiểm soát xử lý bụi.
  Công ty TNHH Công nghệ Nhiệt đới chuyên tư vấn thiết kế xử lý khí thải công nghiệp cũng như thiết kế, chế tạo và sản xuất các thiết bị lọc bụi túi vải với kinh nghiệm 10 năm.

  Lọc bụi túi vải (bag house) là gì?
  Lọc bụi túi vải là một xử lý bụi bằng phương pháp cơ học. Lọc bụi túi vải hiểu đơn giản là giữ bụi trong các túi vải.
  Cấu tạo thiết bị gồm 2 phần chính là lồng và túi vải. Chức năng của lồng là định hình và cố định túi vải trong thiết bị. Còn túi vải là phần giữ bụi lại.
  [​IMG]


  [​IMG]
  Nguyên lý hoạt động của lọc bụi túi vải (bag house) là gì?

  Dòng khí thải chứa bụi đi qua 1 tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ . Phương pháp này lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc. Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng lọc quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên vật liệu lọc. Một số thiết bị lọc bụi túi vải hiện nay của công ty lắp đặt thêm bộ phân phối dòng khí nhằm để tăng hiệu quả xử lý.

  [​IMG][​IMG]
   
 1. CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI

  CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI Thành Viên

  Tham gia: 6/12/18
  Số bài viết: 25
  Web:
  231 lượt xem