.

Toàn Quốc: Giấu ma túy trong hàng hóa vận chuyển về Việt Nam

Thảo luận trong 'Sản phẩm Khác' bắt đầu bởi gingin, 27/1/16.

  Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Kim Chi quen biết với một người đàn ông da đen tên là Simon( chưa xác minh được lai lịch). Simon đặt vấn đề nhờ Chi van chuyen hang hoa di lao ăn cắp mẫu mã bản quyền từ nước ngoài vào Việt Nam. Chi đã nhiều lần thuê Nguyễn Thị Lý (SN 1972, ngụ TP. HCM) và Nguyễn Thị Hoàng Lan (SN 1968, ngụ Bình Phước) vận chuyển hàng đi campuchia cho Simon với số tiền thuê 10 triệu đồng/chuyến. Vào khoảng tháng 6/2012, Chi và Lan phát hiện Simon giấu ma túy vào hàng vận chuyển. Tuy nhiên, do lóa mắt trước đồng tiền bất chính, Chi, Lý và Lan vẫn tiếp tục vận chuyển ma túy cho Simon.

  Vào hồi 15h15 chiều 20/07/2012, Lý nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong quá trình kiểm tra hành lý, lực lượng Hải quan phát hiện trong túi du lịch của Lý có chứa 1 bức tượng nhựa hình mặt voi, bên trong chứa chất rắn màu trắng sữa và nhiều cuộn chỉ có giấu túi ni lông chứa tinh thể màu trắng bên trong lớp chỉ.

  Qua giám định cho thấy số tinh thể màu trắng chứa trong 35 cuộn chỉ thu của Nguyễn Thị Lý là Methamphetamine có tổng trọng lượng trên 4,15kg. Riêng chất màu trắng sữa chứa trong bức tượng nhựa hình mặt voi không tìm thấy thành phần các chất ma túy thường gặp.

  Qua truy xét, Lý khai nhận Trần Thị Kim Chi là người thuê Lý vận chuyển số hàng trên với số tiền 10 triệu đồng. Ngay khi cơ quan chức năng đang xác minh, Dịch vụ chuyển phát nhanh tại Hà NộiLý nhận được cuộc gọi từ Chi để trao đổi về việc giao số hàng trên. Được sự vận động của cơ quan điều tra, Lý đã đồng ý hợp tác với lực lượng chức năng, Lý hẹn Nguyễn Thị Hoàng Lan đến Bệnh viện Thống Nhất để nhận chiếc túi du lịch có chứa ma túy. Cơ quan điều tra đã mật phục, bắt giữ Lan. Lan khai nhận được Chi thuê để vận chuyển ma túy. Sau khi Lý và Lan bị bắt, Chi biết hành vi phạm tội đã bại lộ liền bỏ trốn sang Thái Lan và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

  Ngày 19/07/2013, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Thị Hoàng Lan mức án tử hình, Nguyễn Thị Lý mức án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

  Ngày 12/08/2014, Trần Thị Kim Chi từ Thái Lan về Việt Nam và bị cơ quan điều tra phát hiện, bắt tạm giam.

  Trước vành móng ngựa, chuyển phát nhanh sài gòn Chi thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Chi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh của bị cáo khá bi đát, một mình nuôi dưỡng 5 con, nhỏ nhất mới 13 tuổi. Cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Chi mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
   
 1. gingin

  gingin Thành Viên

  Tham gia: 7/10/15
  Số bài viết: 31
  Web:
  460 lượt xem