.

Ho lâu ngày khi mang thai

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi phytocine, 10/12/21.

  Làm thế nào để thoát khỏi cơn ho khi mang thai

  Ho khi mang thai là hiện tượng bình thường và có thể xảy ra bất cứ lúc nào do sự thay đổi của nội tiết tố. Những thay đổi này có thể khiến phụ nữ nhạy cảm hơn với dị ứng, hoặc dễ bị nhiễm vi rút đường hô hấp hơn.Vậy ho lâu ngày có làm ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Để giảm ho khi mang thai, tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ lạnh, tránh tiếp xúc với những nơi ô nhiễm, nhiều khói bụi. Phụ nữ mang thai cũng nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, và khuyến khích uống các loại trà ấm, với mật ong và chanh (có thể giúp giảm ho một cách tự nhiên).

  Nếu cơn ho không thuyên giảm theo thời gian hoặc nếu nó đi kèm với các triệu chứng khác (như sốt hoặc khó thở), hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định nguyên nhân có thể và bắt đầu điều trị thích hợp.

  Cách giảm ho một cách tự nhiên
  Đảm bảo giữ ẩm cho cổ họng của bạn là chìa khóa để giảm và kiểm soát cơn ho. Một số mẹo bổ sung có thể giúp giảm bớt cơn ho khi mang thai là:

  • Uống từng ngụm nước (tốt nhất là nước ở nhiệt độ phòng)
  • Nuốt 1 thìa mật ong
  • Hít hơi từ một chậu nước nóng. Bạn cũng có thể thêm 2 giọt tinh dầu khuynh diệp vào nước nóng
  Một mẹo hữu ích cho những bà bầu bị ho vào ban đêm là ôm gối hoặc đệm khi ho, vì nó giúp giảm bớt áp lực khi ho ở vùng bụng.

  Trên đây là một số thông tin về ho ở người mang bầu, mong rằng những thông tin Phytocine mang đến cho bạn sẽ hữu ích.
   
 1. phytocine

  phytocine Thành Viên

  Tham gia: 24/7/21
  Số bài viết: 6
  86 lượt xem
Tags: