.

Máy chà sàn liên hợp là gì? Ưu điêm và nhược điểm

Thảo luận trong 'Blog' bắt đầu bởi Điện Máy 3C, 12/3/20.

  Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong đó, máy chà sàn liên hợp là sản phẩm máy chà sàn được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất. Chúng sở hữu những đặc điểm và chức năng ưu việt giúp bạn có thể giải quyết được mọi nhu cầu làm sạch.

  Máy chà sàn liên hợp là gì?
  Máy chà sàn liên hợp là các loại máy chà sàn sử dụng công suất lớn. Chúng có thể làm sạch các vết bẩn và đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Chúng được tích hợp cả chức năng phụt rửa nước chà sàn, lẫn hút bụi và làm khô. Chính vì thế, khi sử dụng các loại máy chà sàn liên hợp, bạn không cần phải sử dụng đến các loại máy hút bụi.

  [​IMG]

  Cấu tạo máy chà sàn liên hợp

  Khác hẳn so với các loại máy chà sàn đơn, cấu tạo của máy chà sàn liên hợp có cấu tạo khá phức tạp. Chúng cần được trang bị những bộ phận để có thể đáp ứng được tốt chức năng của mình. Các bộ phận cấu tạo nên máy chà sàn liên hợp bao gồm:

  Động cơ mô tơ

  Đây được coi là bộ phận qua trọng nhất của tất cả các loại máy chà sàn, máy chà sàn liên hợp cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Máy chà sàn liên hợp sở hữu 2 mô tơ là mô tơ chà và mô tơ hút. Nhờ đó, máy có thể thực hiện được cả 2 chức năng là chà rửa và hút sạch bụi bẩn cho nhu cầu làm sạch của bạn đạt hiệu quả tốt đa.

  Bộ phận điều khiển kết hợp chuyển động

  Máy chà sàn liên hợp có tay điều khiển hay còn được gọi là tay đẩy. Chúng được gắn vào cố định vào lưng máy. Bạn có thể sử dụng tay điều khiển này để di chuyển máy đến những điểm mà mình muốn làm sạch để thực hiện nhu cầu của mình.

  Ngoài ra, máy chà sàn liên hợp còn được trang bị thêm bánh xe xoay đa hướng. Bánh xe và tay điều khiển phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng giúp bạn không tốn nhiều công sức để di chuyển máy trên bất cứ một địa hình hay mặt phẳng nào.

  Bình chứa

  Máy chà sàn liên hợp sử dụng 2 bình chứa. Một bình chứa dung dịch làm sạch đã được hòa sẵn với nước. Một bình chứa đựng nước bẩn và rác thải. Cả 2 bình đều được tích hợp sẵn trên máy nên bạn sử dụng vô cùng tiện lợi.

  Bàn chà

  Muốn làm sạch được các vết bẩn, máy chà sàn không thể thiếu được bàn chà. Chúng được gắn thêm các loại bàn chải, mâm gai gắn pad… Như vậy, hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn và nhu cầu làm sạch sẽ được đáp ứng tốt hơn.

  Bộ phận hút

  Máy chà sàn đơn không có được trang bị bộ phận này. Bộ phận hút chỉ được trang bị ở các sản phẩm máy chà sàn liên hợp. Bộ phận hút bao gồm mô tơ hút, ống hút và cần gạt. Chún có nhiệm vụ hút sạch rác thải và bụi bẩn sau khi đã chà sàn. Chính vì thế, sàn của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ và khô thoáng một cách nhanh chóng.

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp

  - Khởi động máy: trên thị trường có 2 loại máy lau sàn liên hợp là máy hoạt động bằng acquy và máy chạy nhờ điện thế 220V. Khi vận hành, người dùng có thể trực tiếp cắm điện cho máy hoặc mở máy nhờ năng lượng acquy và điều khiển thiết bị làm việc bình thường.

  - Chà sàn: khi được cấp điện, máy chà sàn sẽ được vận hành. Bộ phận bơm nước và van điều chỉnh sẽ xả dung dịch tẩy rửa chuyên dụng xuống sàn nhà. Sau đó, motor chà vận hành bàn chải quay với tốc độ cao để chà rửa, bảo dưỡng sàn nhà.

  - Hút nước bẩn: song song với quá trình chà sàn, motor hút nước của máy chà sàn liên hợp sẽ kết hợp với ống dây hút và cần gạt nước để thu hồi toàn bộ nước bẩn trên sàn và đưa vào thùng chứa nước dơ. Khi thùng chứa đầy, hệ thống cảm ứng của máy sẽ cảnh báo để người dùng kịp thời đổ nước bẩn, ngăn chặn nguy cơ nước tràn vào các
  linh kiện bên trong máy gây hỏng hóc.

  Ưu điểm của máy chà sàn liên hợp

  – Hiệu quả làm sạch cao, trong thời gian ngắn, có thể làm khô tức thi bởi chúng được tích hợp cả chức năng chà sàn lẫn hút bụi.

  – Không chỉ chà sàn mà máy liên hợp còn có chức năng làm khô, đánh bóng và bảo dưỡng sàn. Bạn có thể thực hiện nhiều nhu cầu sử dụng của mình cung một lúc mà không phải dùng thêm sự hỗ trợ của các loại máy hút bụi

  – Công suất lớn, mô tơ hoạt động mạnh mẽ, tốc độ quay lớn giúp máy có thể làm sạch được trong những không gian có diện tích rộng lớn.

  – Một chiếc máy chà sàn liên hợp có thể làm việc bừng 4 – 5 nhân công. Chính vì thế, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho việc thuê nhân công Sở hữu các sản phẩm máy chà sàn liên hợp bạn không phải tốn tiền cho những chi phí ấy nữa.

  Nhược điểm của máy chà sàn liên hợp

  – Thiết kế công kềnh và công suất quá lớn nên ban không thể sử dụng máy trong những nơi có diện tích hẹp. Chỉ phù hợp cho những không gian rộng đến hàng trăm, hàng nghìn mét vuông.

  – Tính năng hút bụi bẩn của máy chà sàn không phù hợp cho các loại thảm. Chính vì thế, bạn cũng không thể sử dụng chúng để phục vụ các mục đích làm sạch của mình với các loại thảm văn phòng.

  – Chi phí đầu tư ban đầu của các loại máy chà sàn khá cao. Chúng chỉ phù hợp với doanh nghiệp, không phù hợp với các cá nhân hay hộ gia đình

  Ứng dụng của máy chà sàn liên hợp
  Máy chà sàn liên hợp được sử dụng rất rộng rãi, trong nhiều lĩnh vực vệ sinh làm sạch hiện nay. Bởi chúng sở hữu rất nhiều nhưng ưu điểm và tính năng ưu việt, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dụng.

  Bạn sẽ thấy các loại máy chà sàn liên hơp được sử dụng chủ yếu tại nơi có không gian có diện tích rộng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông. Chẳng hạn như: các trung tâm thương mại, các khu công nghiệp, siêu thị… Đây là những nơi vừa có không gian rộng, vừa có đông người qua lại, nhu cầu làm sạch và tẩy rửa cao.

  Chưa hết, máy chà sàn liên hợp còn giúp bạn thực hiện nhu cầu làm sạch trên mọi mặt phẳng khác nhau: sàn đá, sàn gỗ, sàn bê tông…

  [​IMG]

  Cách chọn máy chà sàn liên hợp
  Mày chà sàn liên hợp được lựa chọn chủ yếu để làm sạch các vết bẩn công nghiệp tại những nơi có nhu cầu làm sạch cao. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn chúng một cách kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Các lưu ý khi lựa chọn máy chà sàn liên hợp dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hài lòng nhất.

  Thương hiệu máy

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cũng như các thương hiệu sản xuất, phân phối các thiết bị làm sạch, các loại máy chà sàn khác nhau. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để có được sở hữu những sản phẩm tốt nhất. Một số thương hiệu máy chà sàn nổi tiếng mà ban có thể lựa chọn chính là Karcher, HiClean, Clepro, Saube, Nilfisk, GHIBLI…

  Khối lượng và kích thước máy

  Khi lựa chọn các loại máy chà sà liên hợp, bạn nên lưu ý đến kích thước và trọng lượng của máy, sao cho phù hợp với không gian bạn cần làm sạch. Nếu không gian của bạn không quá lớn, bạn nên ưu tiên những loại máy chà sàn liên hợp mini. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch từng ngõ ngách, đến từng vị trí khó tiếp cận nhất. Ngược lại, nếu bạn cần làm sạch trong những không gian rộng, các loại máy chà sàn cần có trọng lượng và kích thước tương đối đủ để đáp ứng các nhu cầu của bạn.

  Công suất máy

  Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi bạn lựa chọn máy chà sàn liên hợp. Công suất mà bạn nên lựa chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian cũng như ần suất bạn cần làm sạch. Bạn sử dung máy trong khoảng thời gian bao lâu 1 ngày. Mức công suất cần phù hợp và áp ứng được tất cả những nhu cầu của bạn. Như vậy, mục đích sử dụng máy chà sàn liên hợp của bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

  Máy chà sàn liên hợp được ưa chuộng nhất hiện nay
  Máy chà sàn liên hợp Clepro C45E


  Clepro C45E chuyên vệ sinh sàn nhà xưởng, trường học, sân bay, nhà chờ, khu vui chơi, nhà ga, khu văn phòng, nhà máy chế biến, trung tâm thương mại, siêu thị, showroom lớn, kho chứa hàng… Với công nghệ Italia hàng đầu thế giới, sử dụng Clepro C45E bề mặt sàn cần vệ sinh sẽ được đảm bảo an toàn và làm sạch một cách chuyên nghiệp, toàn diện. Với hiệu quả làm sạch lên đến 1806m2/h cùng mức công suất 1200W sẽ giúp làm sạch sàn nhanh chóng và đạt hiệu quả vệ sinh tối ưu.

  Không chỉ vậy, mẫu may cha san này còn được nhà sản xuất tích hợp hệ thống giảm ồn nên quá trình vận hành máy chạy rất êm, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bên cạnh thiết kế máy nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, dễ dùng thì đây cũng là lý do để máy chà sàn liên hợp Clepro C45E được chọn làm sạch sàn ở những khu vực sang trọng và nhiều người qua lại.

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật máy chà sàn Clepro C45E

  Điện áp: 220-240V/50Hz
  Động cơ hút nước: 220-240V/1000W
  Động cơ bàn chải chà: 220-240V/750W
  Tốc độ vòng quay: 148rpm/min
  Áp lực bàn chà: 30kg
  Đường kính bàn chải: 455mm
  Thanh cao su gạt nước chữ V: 770mm
  Khả năng làm sạch: 1910m2/h
  Dung tích bình chứa nước sạch: 27.8L
  Dung tích bình nước bẩn: 31.3L
  Dây điện dài: 18m
  Trọng lượng: 75.6 Kg
  Tổng trọng lượng: 98.5 Kg
  Kích thước đóng gói: 965 x 615 x 1020mm
  Máy chà sàn Clepro : Bảo hành 18 tháng

  Máy chà sàn liên hợp Fasa A1 36E

  Máy chà sàn liên hợp Fasa A1 36E được thiết kế chắc chắn và sang trọng, kết hợp nhiều ưu điểm được thiết kế riêng. Chức năng: Đánh bóng sạch bề mặt bẩn của các lọai sàn gạch, sàn đá, sàn sơn Epoxy…Thuận tiện cho công việc vận hành và sửa chữa: tự động ngắt motor khi nước dơ đầy, hạ bàn chải bằng chân ở phía sau, cân chỉnh lực bàn hút, công tác điều khiển được thiết kế khoa học.

  Máy lau sàn liên hợp Fasa A1 36E có 3 chức năng gồm chà sàn, hút bụi, hút nước. Phù hợp cho bệnh viện, nhà xưởng, cao ốc, sân bay,…

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật máy chà sàn Fasa A1 36E:

  Code: 8.518.0008
  Điện áp: 230V – 50Hz
  Chiều rộng làm việc: 360mm
  Đường kính bàn chà: 360mm
  Thanh gạt nước: 460mm
  Độ ồn: < 70db
  Áp lực bàn chải: 18kg
  Động cơ bàn chải chà: 370W
  Công suất động cơ hút nước: 400W
  Lực hút: 850mm/H2O
  Tốc độ làm sạch: 1200 – 1550 m2 / h
  Dung tích bình chứa nước sạch: 11L
  Dung tích bình nước bẩn: 12/13L
  Dây điện: 15m
  Trọng lượng: 49kg
  Phụ kiện gồm: Bàn chải, thanh gạt nước.
  Bảo hành: 24 tháng với máy, 06 tháng với sạc và acquy.

  Máy chà sàn Super Clean SC-70C

  Máy chà sàn liên hợp Supper Clean SC 70C là một trong những model nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Supper CleanSC-70C có tích hợp khả năng chà sàn và hút nước, nước sạch sẽ được xả xuống sàn để chà sạch vết bẩn và sẽ nhanh chóng được bộ phận hút nước đằng sau hút lại. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, cũng như công sức.

  [​IMG]

  Thông số máy chà sàn Supper Clean SC-70C

  - Điện áp/Tần số: 220V/50Hz
  - Trọng lượng: 110kg
  - Độ rộng hút nước: 755mm
  - Kích thước bàn chải: 510mm(20")
  - Motor đánh sàn: 750W
  - Công suất motor hút nước: 1000W
  - Tốc độ đánh sàn: 160 vòng/Phút
  - Dây điện: 15m
  - Độ rộng làm sạch: 510mm
  - Công suất làm việc: 1750m²/h
  - Bình chứa nước sạch: 65L
  - Bình chứa nước bẩn: 70L
  - Độ ồn: 65dB
  - Bảo hành : 12 tháng

  Cách sử dụng máy chà sàn liên hợp an toàn, hiệu quả

  Quy trình lắp ráp máy lau sàn liên hợp

  Trước khi vận hành máy chà sàn nhà xưởng liên hợp, người sử dụng cần phải lắp ráp thiết bị thật chính xác. Quy trình cụ thể là:

  - Kiểm tra tình trạng bám bẩn của không gian vệ sinh và căn cứ vào yêu cầu làm sạch để lựa chọn phụ kiện chà sàn thích hợp. Nếu cần làm sạch vết bẩn cứng đầu, bạn nên chọn bàn chải cứng; bàn chải mềm để giặt thảm, chà rửa nhẹ và pad đánh sàn dùng hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng nền nhà.

  - Lắp đặt bình chứa nước bẩn bằng cách đặt bình lên trên thùng chứa nước sạch rồi cố định lại.

  - Lắp đặt bàn hút nước, siết chặt các ốc vít để ngăn chặn nguy cơ bộ phận này bị rời ra khi máy làm việc.

  - Lắp phụ kiện máy chà sàn.

  - Kiểm tra toàn bộ máy, nếu đã đạt yêu cầu thì có thể bắt đầu vận hành máy chà sàn liên hợp.

  Quy trình vận hành máy chà sàn liên hợp

  - Đổ nước có pha hóa chất tẩy rửa vào thùng chứa nước sạch của máy

  - Cắm phích điện cho máy chà sàn hoạt động bằng nguồn điện 220V.

  - Bật công tắc chà sàn, công tắc hút nước cùng lúc.

  - Máy hoạt động, người dùng di chuyển máy tới các vị trí khác nhau trong không gian vệ sinh để chà rửa sàn nhà và hút nước bẩn đồng thời.

  - Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, người vận hành máy cần tắt công tắc chà rồi mới tắt công tắc hút của máy.

  - Xả sạch nước bẩn từ thùng chứa ra ngoài.

  - Thực hiện vệ sinh thùng chứa nước, tháo và vệ sinh các linh kiện máy chà sàn trước khi bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  Một số chú ý khi sử dụng máy lau sàn liên hợp

  - Người sử dụng thiết bị cần được đào tạo từ trước, có đủ sức khỏe và trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động.

  - Vệ sinh sạch sẽ rác, vụn kim loại, sợi tóc, sợi vải,... trong không gian vệ sinh để tránh rác bẩn cuốn vào bàn chải chà sàn làm ảnh hưởng tới khả năng chà rửa của thiết bị. Đồng thời, việc này cũng ngăn chặn rác thải bị dẫn vào ống hút nước dơ gây tắc nghẽn đường ống.

  - Khi thùng chứa nước bẩn đầy, hệ thống cảm biến của máy sẽ báo động bằng tiếng còi hú, người sử dụng thiết bị cần tắt máy, xả hết nước dơ rồi châm thêm nước vào bình chứa nước sạch và tiếp tục cho máy làm việc bình thường. Nếu lơ là không xả ngay nước thải trong máy thì có thể làm nước bẩn tràn xuống gây hư hại motor.

  Trên đây là thông tin chia sẻ về đặc điểm, cách sử dụng máy chà sàn liên hợp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách có thể liên hệ Hotline 0984.774.024 - 0983.183.077 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.


  Tin tức liên quan

  Nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp?

  Máy lau sàn nhà hiện nay có những loại nào?

  Máy chà sàn đơn là gì? Ưu và nhược điểm của máy chà sàn

  Máy chà sàn dùng cho nhà xưởng nên mua loại nào?

  Cách sử dụng và bảo quản máy chà sàn công nghiệp

  Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  ĐIỆN MÁY 3C – Hotline : 0984.774.024

  Zalo: 0984.774.024

  Đ/c: Số 1 Ngõ 190 Nguyễn Trãi - P. Thượng Đình - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

  Email : dienmay3c@gmail.com

  Website: http://dienmay3c.com


   
 1. Điện Máy 3C

  Điện Máy 3C Thành Viên

  Tham gia: 12/3/20
  Số bài viết: 41
  Web:
  15 lượt xem