.

Toàn Quốc: Máy cưa xích và những HIỂM HỌA khôn lường nếu sử dụng không đúng

Thảo luận trong 'Các Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi seohuan, 15/9/19.

  Máy cưa xích có lẽ đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Đây là một thiết bị dùng để cưa, chặt cây gỗ hoặc làm những công việc khác liên quan đến chặt, đốn. Tuy nhiên đã có rất nhiều người trong quá trình sử dụng vì không cẩn thận đã dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Hôm nay hãy cùng với Vinafarm tìm hiểu về những cách sử dụng máy cưa xích an toàn nhé!

  1. Khởi động máy cưa xích sao cho đúng?

  Khi lắp máy cưa xích, dây lam và xích phải được lắp ráp đúng cách để tránh việc chén côn có thể bị văng ra gây thương tích. Khi khởi động thiết bị, bạn phải đặt nó trên mặt đất và dây xích không được chạm vào bất kỳ vật gì thao tác này nghe có vẻ phức tạp hơn là khi bạn sử dụng may bat vit, máy khoan vì đây là những dụng cụ cầm tay, còn máy cưa xích thì nặng và cồng kềnh hơn
  [​IMG]
  Đối với các động cơ nguội lạnh:

  - Khi khởi động: Phải cài phanh dây xích trước khi khởi động...đẩy bộ phận bảo vệ tay trước để kích hoạt phanh.

  - Đánh lửa: Bạn cần phải bấm công tắc về phía bên tay trái, sau đó điều chỉnh van tiết lưu vào tại vị trí cài đặt, đồng thời nhấn ga khởi động.
  [​IMG]
  Đối với các loại máy cưa có van giảm áp thì chúng ta nên sử dụng để giảm áp suất trong xi - lanh, mục đích giúp cho việc khởi động diễn ra nhẹ nhàng hơn. Và van này sẽ tự động trở về mức ban đầu.

  Đối với máy cưa xích có động cơ ấm

  Đối với loại động cơ này, việc khởi động cũng tương tự, chỉ khác một điều là các van tiết lưu không được thiết lập bộ điều khiển. Do đó chúng ta cần chủ động đưa van tiết lưu về vị trí cài đặt và tiếp tục ấn công tắc một lần nữa.

  Khi khởi động máy, bạn đứng với tư thế chạy. Một chân đạp nhằm mục đích giữ thăng bằng, tiến hành kéo và thả dây, lưu ý không được cuốn dây kéo quanh bàn tay.
  [​IMG]

  Những lưu ý khi khởi động máy cưa xích

  Dù máy có không nổ thì cũng không được giật dây kéo hết cỡ, Vì nếu khi dây kéo tối đa mà không buông kịp thời rất có thể sẽ làm hỏng động cơ.

  2. Sử dụng máy cưa xích an toàn

  máy cưa xích cầm tay là một loại máy rất dễ gây tai nạn cho người dùng nếu không cẩn thận, do đó trong quá trình sử dụng, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  + Phải luôn mặc đồ bảo hộ khi sử dụng máy cưa xích, tránh trường hợp có những vật thể bắn vào người gây thương tích.

  + Nếu sử dụng máy cưa xích trong một thời gian dài, việc hít phải khói cưa sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

  + Quan sát xung quanh trước khi khởi động máy.

  + Tuyệt đối không khởi động máy cưa gỗ xích trong nhà vì rất có thể khí độc thải ra sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng.

  + Cầm cưa bằng 2 tay đúng tư thế thì mới khởi động máy cưa xích được, phải nắm thật chắc các dây côn

  + Khi sử dụng máy cưa xích, may khoan bua dong luc phải tập trung cao độ, vì đây là một công cụ rất nguy hiểm


  Phải đảm bảo cho bản thân luôn luôn an toàn trong mọi trường hợp đồng thời trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ: tai, mắt, quần áo bảo hộ,...

  Trên đây là một số cách sử dụng máy cưa xích an toàn mà Vinafarm tổng hợp được. Chúc bạn luôn luôn an toàn khi sử dụng máy.

  Click vào đây để xem thêm về các dòng máy cưa xích.
   
 1. seohuan

  seohuan Thành Viên

  Tham gia: 28/7/16
  Số bài viết: 12
  Web:
  59 lượt xem