.

Toàn Quốc: Những chiếc cổ áo sơ mi rất đa dạng

Thảo luận trong 'Quần áo' bắt đầu bởi vinhconheo2992, 24/10/20.

  Những dòng cổ áo sơ mi rất đa dạng và có nhiều câu chuyện ít được kể về chúng.
  [​IMG]
  Mặc dù nó có vẻ như là một mảnh vải không quan trọng quanh cổ của bạn, nhưng cổ áo sơ mi thực sự là một tính năng có ý nghĩa. Không chỉ giờ đây, mà trong suốt lịch sử. Ví dụ, vào những năm 1500, cổ áo thô ráp - một diềm xếp nếp được mặc khắp châu Âu để tượng trưng cho tầng lớp quý tộc. Diềm càng lớn, địa vị của bạn càng cao. Tuy nhiên, đi lại đến những năm 1600, bạn sẽ thấy sự chuyển đổi sang cổ áo băng rơi, một trang trí ren tinh tế hơn đôi khi được mặc bởi các sĩ quan và chỉ huy cấp cao.

  xem các mẫu ao so mi nam mau trang
  [​IMG]
  Đến trước thế kỷ 19; các vòng cổ được trang trí phổ biến hơn, bồng bềnh được dán nhãn là không nam tính và trở thành quá khứ. Điều này đông đảo là do sự phổ biến của cổ áo Gladstone - cổ áo đứng, thời Victoria được mặc bởi Thủ tướng Anh William Edwart Gladstone - vâng, họ đặt tên cho kiểu cổ áo theo ông! Cổ áo này được ép đặc biệt tại các điểm để chúng sẽ nhô ra ở mặt trước. Nó cũng được coi là nguồn cảm hứng cho cổ áo cánh thời nay - một phong cách thường dùng trên áo sơ mi nam chính thức và bởi các luật sư ở Anh.
  [​IMG]
  Kiểu cổ áo cũng đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi những người nổi danh. Ví dụ, nam diễn viên người Mỹ John Barrymore đã gây chú ý khi tạo kiểu cổ áo sơ mi có điểm nhấn dài. Lối sống cao cấp của ông đã dẫn đến phong cách được coi là cổ áo Barrymore. phong cách này cuối cùng đã xuất hiện trở lại vào những năm 1970, nhưng nó đã được đổi tên thành cổ áo thon và thường đi kèm với cà vạt rộng thời trang. Các sự kiện nổi danh cũng đã đóng vai trò của họ. Thường được mặc nhiều nhất với cà vạt ascot, cổ áo stock (còn được gọi là cổ áo ascot), thường được nhìn thấy trong suốt những năm 1700. Một cổ áo đứng rất cao, cái này hầu hết được mặc tại Royal Ascot bởi giới thượng lưu.

  Xem thêm các mẫu cách may áo sơ mi nam body
  [​IMG]
  Một cổ áo đặc biệt - Cổ áo Eton (còn được gọi là cổ áo câu lạc bộ), có khởi thủy từ Eton College, một trường nội trú tiếng Anh trong thế kỷ 19. Đây là ngôi trường dành cho người trẻ tuổi mới nổi ở Anh, vì vậy họ phải ăn mặc để gây ấn tượng. Tuy nhiên, trường thực sự đã giới thiệu cổ áo club để làm cho học sinh của họ hoàn toàn phân biệt với trường công lập. Họ lấy các điểm cổ áo tiêu chuẩn và chỉ cần khiến cho tròn chúng ra, và bởi vậy, cổ áo Eaton đã ra đời. Nó nhanh được biết đến như là cổ áo club liên quan đến "thành viên câu lạc bộ đặc biệt" mà nó đại diện.
  [​IMG]
   
 1. vinhconheo2992

  vinhconheo2992 Thành Viên

  Tham gia: 6/6/20
  Số bài viết: 70
  Web:
  182 lượt xem