.

Toàn Quốc: Quy trình thu mua đồng phế liệu và lợi ích của nó

Thảo luận trong 'Các Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi rapture, 13/6/18.

  Quy trình thu mua đồng phế liệu và lợi ích của nó


  Đồng có màu đỏ đặc trưng và là kim loại mềm dẻo, dễ uốn nắn có tính chất được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp như là các vật bán dẫn, vật liệu xây dựng và có trong các thành phần của miều kim loại khác. Đồng nguyên chất xuất hiện ở dạng tự nhiên nên được con người sử dụng từ rất sớm. Việc thu mua đồng phế liệu tại các cơ sở điều có quy trình và mang lại nhiều lợi ích giúp cho xã hội.

  Lợi ích tái chế

  Với hiện trạng nước ta, việc tạo ra kim loại nguyên chất còn khang hiếm, bởi chưa có máy móc hiện đại, thiếu nhân viên có trình độ,.....chế tạo vật liệu tinh khiết đúng chất luôn có chi phí cao hơn với việc tái chế lại.

  Tạo công ăn việc làm cho lực lượng lao động nghèo. Giúp người dân tìm thấy cơ hội làm giàu

  Tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên

  [​IMG]

  Giảm được lượng rác thải cần xử lý, rác thải công nghiệp

  Giảm tác động, ô nhiễm môi trường không khí, nước,..ảnh hưởng trực tiếp lên đời sống con người. Sự ô nhiễm từ các phế liệu kim loại không được xử lý đang ở mức báo động.

  Đây là một ngành nghề có lợi cho cả hai bên mua và bán. Người bán kiếm được chút đỉnh từ việc bán phế liệu. Còn người thu mua đồng phế liệu tái chế cũng vừa kiếm được tiền và có ý nghĩa hơn về góp phần bảo vệ môi trường sinh hoạt của mọi người.

  Quy trình thu mua đồng phế liệu tại các cơ sở

  Quy trình thu mua luôn diễn ra dù số lượng nhiều hay ít khi bạn có nhu cầu bán tại các cơ sở. Quy trình mua đồng phế liệu gồm các bước:

  Bước 1: Khi khách hàng liên hệ đến cửa hàng, sau đó sẽ được nhân viên tư vấn tiếp nhận, giải quyết nhu cầu.

  Bước 2: Nhân viên công ty được cử đến nơi giám định, phân loại đồng. Đưa ra giá hợp lý với thị trường. Cả hai bên thương lượng giá cả đến khi đồng ý giao dịch thanh toán.

  [​IMG]

  Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng và quy ước thời gian thực hiện, hình thức phương tiện vận chuyển. Thanh toán theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản tuỷ vào bạn.

  Bước 4: Tiến hành theo hợp đồng đã ký kết. Xe tải công ty thu mua phế liệu sẽ vận chuyển tới thu mua tận nơi và dọn dẹp sạch sẽ sau khi thu gom phế liệu hoàn tất.

  Qua bài viết trên hi vọng các bán sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm nguồn vật liệu.
   
 1. rapture

  rapture Thành Viên

  Tham gia: 13/6/18
  Số bài viết: 10
  249 lượt xem