.

Sản xuất nước siêu tinh khiết với quá trình điện thẩm tách

Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI, 8/1/19.

  Electro De-Ionization ( EDI) là gì?
  Electro De-Ionization hiện hay còn gọi là điện thẩm tách EDI là công nghệ tiên tiến nhất để trao đổi ion. Với công nghệ này, nước siêu tinh khiết được sản xuất liên tục. Công nghệ cao cấp này có thể có ứng dụng trong các lĩnh vực như: Nhà máy điện, công nghiệp chế biến và công nghiệp dược phẩm. Xử lý với EDI là công đoạn phía sau công đoạn thẩm thấu ngược.
  Đây là một quá trình tự do hóa học, sử dụng điện và nhựa trao đổi ion để tạo ra nước khử ion siêu tinh khiết.
  Electro De-Ionization ( EDI) hoạt động như thế nào?


  [​IMG]
  Nước đi vào mô-đun EDI, trong đó một dòng điện áp dụng buộc các ion di chuyển qua nhựa và qua màng. Khi các ion được di chuyển qua nhựa và giữa màng chọn lọc cation hoặc anion, chúng được trao đổi với các ion H + và OH - . Các ion bị ràng buộc với nhựa trao đổi ion di chuyển đến một khu vực riêng biệt dưới tác động của điện trường bên ngoài. Điều này cũng tạo ra các ion H + và OH - cần thiết để duy trì nhựa ở trạng thái tái sinh của chúng. Nước sản phẩm khử ion sau đó có thể được sử dụng trực tiếp hoặc trải qua quá trình xử lý tiếp theo để tăng cường độ tinh khiết của nước.
  Ứng dụng Electro De-Ionization ( EDI)
  Quá trình điện thẩm tách EDI tạo ra nước siêu tinh khiết phù hợp với các ngành cần nước có độ tinh khiết cao và kinh tế mà không sử dụng hóa chất nguy hiểm. Các ngành thường ứng dụng như sau:
  Thiết bị điện tử
  Mỹ phẩm
  Phòng thí nghiệm
  Ngành công nghiệp dược phẩm
  Nước cấp nồi hơi
  Giảm SiO 2 và TOC ion hóa ( tổng carbon hữu cơ)
  Tái sử dụng nước dư trong ngành thực phẩm và đồ uống
  Sản xuất hóa chất
   
 1. CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI

  CÔNG NGHỆ NHIỆT ĐỚI Thành Viên

  Tham gia: 6/12/18
  Số bài viết: 25
  Web:
  366 lượt xem