.

Toàn Quốc: Thai Yee đặc sản rượu thốt nốt khi tham gia tour Myanmar

Thảo luận trong 'Du Lịch, Phượt' bắt đầu bởi TBC Company, 6/3/18.

  Bất kỳ ai đã từng đi tour myanmar giá rẻ thì chắc hẳn đã được giới thiệu tới thức uống Thai Yee – một mẫu rượu truyền thống với lịch sử lâu đời tại vùng đất này. Thai Yee được coi là một phần không thể tác rời trong nơi sống của mỗi người dân. Dân bản địa thưởng thức đồ vật rượu ngon này như uống trà giống những nước khác.
  Mùa nở rộ cho thức uống này được bắt đầu của tháng 12 dương lịch tới hết tháng 3 năm sau. Thành phần chính làm ra rượu chính là cây thốt nốt, chứ không phải của lúa gạo như những cái rượu khác. Cũng sở hữu thể coi Thai Yee như là một dạng rượu hoa quả, nồng độ cồn tương đối nhẹ.
  [​IMG]
  Theo như tục lệ tiên sư để lại, chỉ có người đàn ông du lịch myanmar có cần visa không chưa sở hữu vợ mới được phép leo trèo lên cây để trích quả làm cho nguyên liệu. Họ sẽ thu hoạch nước cốt này hàng ngày, sau đó thêm chút men và để vài ngày trước lúc cho ra loại rượu hoa quả đặc biệt.
  Không phải ai cũng mang thể khiến cho được rượu Thai Yee.Chỉ nhà nào với cây thốt nốt, có bí quyết khiến cho rượu thì mới có thể làm rượu này.
  Rượu được bán phổ quát dọc các con đường. Tuỳ theo khẩu vị từ từng người, rượu sẽ dễ uống hay không. Tuy nhiên, do nồng độ cồn tốt cần rượu này với thể được thay cho nước giải khát và có thể uống vào tùy thuộc lúc nào mà ko quá ngại về chuyện say xỉn.

  [​IMG]

  Nếu với cơ hội mang cho mình tấm vé phi cơ đi Myanmar giá thấp du lịch, bạn nên đến những khu vực ngoại thành, những vùng quê để được nếm thử món rượu Thai Yee này. Chắc chắn khách sẽ không chỉ biết thêm được một mẫu đồ uống đặc trưng mà còn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như lòng nhiệt tình, mến bạn từ phía người dân Myanmar.
  Thường thì bắt đầu từ đầu giờ chiều, những người dân Myanmar khởi đầu gọi nhau đi giải khát bằng rượu Thai Yee
  Gợi ý thêm du lịch trung quốc giá rẻ ấn tượng : tour phượng hoàng cổ trấn|tour bay thẳng phượng hoàng cổ trấn từ hà nội
  TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
  Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
  Website: dulichphuonghoang.vn - Email: [email protected]
   
 1. TBC Company

  TBC Company Thành Viên

  Tham gia: 25/2/17
  Số bài viết: 138
  Web:
  522 lượt xem